สมาคมโลหะไทย


SIAM METALS ASSOCIATION
ดาวน์โหลดใบสมัครสมาชิก

    Login    Register

TH / EN / CN
สมาคมโลหะไทย
SIAM METALS ASSOCIATION

            สมาคมโลหะไทยได้ก่อตั้งและดำเนินการมาจวบจนถึงปัจจุบันนับเป็นเวลาอันยาวนานถึง ๗๐ ปีแล้ว ปัจจุบันสมาคมโลหะไทย ประกอบไปด้วยคณะกรรมการและสมาชิกผู้ค้า ผู้ผลิต ผู้นำเข้า ผู้ส่งออก ผลิตภัณฑ์เหล็ก โลหะ และเครื่องเหล็กต่างๆ มากกว่า 240 ราย ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญสำหรับอุตสาหกรรมขนาดกลางและขนาดใหญ่จำนวนมาก เช่น อุตสาหกรรมก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมเครื่องจักรกล อุตสาหกรรมผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น จึงนำไปสู่การจ้างงานสร้างรายได้เข้าประเทศและขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจของประเทศอย่างมีนัยสำคัญ


ข่าวสมาคม

SIAM METALS ASSOCIATION

 

สัมมนาสมาคมโลหะไทย ทิศทางอุตสาหกรรมเหล็ก ปี 2562 โดยคุณวิกรม วัชระคุปต์ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมเหล็ก

สัมมนาทิศทางอุตสาหกรรมเหล็กไทย ปี2562 โดยคุณวิกรม วัชระคุปต์ ให้มุมมองต่อวงการอุตสาหกรรมที่น่าสนใจ https://youtu.be/CrQGiztQGVw
 
 
 
 

fanpageใหม่ สมาคมโลหะไทย

สมาคมโลหะไทยจัดให้มี fanpage เพื่อประชาสัมพันธ์ งานสมาคมโลหะให้เป้นที่รู้จัก แพร่หลาย 
 
 

ครบรอบ 70 ปี สมาคม

งานสมาคมโลหะไทยครบรอบ 70 ปี  ไทยเราเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสมาพันธ์โลหะเอเซียแปซิฟิค ครั้งที่4  งานฉลองต้อนรับสมาชิก 120 ท่าน จาก 8 ประเทศ ที่สมาคมเก็กเอี้ยวปทุมวัน  เมื่อว
 
 

นายกสมาคมโลหะไทยคนใหม่

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2559 คุณมนชัย เรืองศรีนุกูลกิจ ได้รับเลือกให้เป็น นายกสมาคมโลหะไทย คนใหม่ โดยจะมีวาระ 2 ปี
 
 
 
 

สมาคมท่อเหล็กร้องรัฐช่วยจี้เอดีสกัดเวียดนามนำเข้า

สมาคมผู้ผลิตท่อโลหะฯ ร่อนหนังสือถึงกระทรวงพาณิชย์ จี้ออกมาตรการปกป้องผู้ผลิตในประเทศ หลังโดนท่อเหล็กจากเวียดนามทะลักเข้ามาดัมพ์ราคา โดย 5 เดือนแรกปีนี้นำเข้าสูงถึง 3.63 หมื่น
 
 

ก่อสร้าง100โครงการชะงัก วสท.เผยเหตุรัฐสับสนมาตรฐานเหล็กข้ออ้อยพิจารณาล่าช้า

วสท.เผยการก่อสร้างอาคารรัฐและเอกชนกว่า 100 โครงการสะดุด เหตุใช้เหล็กข้ออ้อยมาตรฐาน SD40 T และ SD50 T ไม่ได้ ชี้ผู้ออกแบบโครงการสับสนยังใช้มาตรฐานเหล็กเดิมอยู่ ต้องแก้แบบใหม่ ทำให้โครง
 
 

สมอ.แจงเหล็กมาจากซาอุฯ ยังไม่ได้ออกใบอนุญาตมอก.

สมอ.ชี้แจงกรณีเหล็กนำเข้าจากซาอุฯ ที่เป็นประเด็นร้อน ยังไม่ได้ออกใบอนุญาต มอก. ล่าสุดจะทำหนังสือสอบถามกรมศุลกากรขอความชัดเจน กรณีผู้นำเข้าขนถ่ายสินค้าไปเก็บยังโกดังเก็บสิ
 
 

จี้รัฐ4 ทางต้องรีบดำเนินการ ช่วยอุตฯเหล็กเร่งด่วน

ปัจจุบันสถานการณ์อุตสาหกรรมเหล็กยังอยู่ในภาวะที่ต้องจับตาดูทั้งในแง่ความต้องการใช้และปริมาณผลิตจริงในตลาดโลก เนื่องจากเหล็กเป็นสินค้าที่อิงกับราคาในตลาดโลก อีกทั้งยั
 
 

ท่อเหล็กป่วนไม่เลิก! จีน เวียดนาม เกาหลี บุกหนักทุบกำลังผลิตหด โดย ฐานเศรษฐกิจ - 21 July 2559717

เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้วที่อุตสาหกรรมท่อเหล็กชนิดต่างๆ ได้รับผลกระทบ หลังจากที่คู่แข่งชิงความได้เปรียบในการส่งท่อเหล็กราคาถูกมาตีตลาดมากขึ้น อีกทั้งมีการนำเข้าโดยวิธีหลีกเล
 
Copyright SIAM METAL ASSOCIATION